Thực hiện hoạt động tuyên truyền, giáo dục môi trường trong trường học tại Ban quản lý Khu BTTN Ngọc Linh

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp với Đoàn thành niên, cùng các Trạm quản lý bảo vệ rừng địa bàn thực hiện thí điểm chương trình tuyên truyền, giáo dục môi trường trong trường học tại nơi địa bàn cơ quan công tác.

 

Nội dung tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, tìm hiểu về các hoạt động lâm nghiệp tại địa phương cho học sinh, vai trò của rừng tác động ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, thông qua các câu hỏi gần gũi, thân thuộc đối với các em, tổ chức chơi trò chơi đổ xúc xắc cùng tìm hiểu các loài động vật hoang dã, phần thắng cho nhóm chiến thắng là những bộ trò chơi “Chiến binh rừng xanh”, những chiếc quạt nan mang thông  điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã. Hoạt động đã được chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện tốt để thực hiện. Hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực, khi các em học sinh hứng thú tham gia các hoạt động, tạo sân chơi sôi nôi bổ ích góp phần nâng cao nhận thức cho các em trong công tác quản lý bảo vệ rừng,

 

Trong thời gian tới, đơn vị BQL Khu BTTN Ngọc Linh tiếp tục triển khai tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng tới trong các trường học trên địa bàn. Nhằm để phát huy tính hiệu quả cho chương trình triển khai trong thời gian tới, bộ phận phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cần chủ trọng xây dựng thêm nội dung tuyên truyền phù hợp với học sinh theo từng nhóm tuổi, thân thuộc gần gũi với học sinh, để học sinh hứng thú tham gia, dễ hiểu nội dung chương trình; chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Nhà trường để bố trí thời gian thực hiện hợp lý.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em trong quản lý bảo vệ rừng.

 

Tổ chức chơi trò chơi để các em cùng khám phá, tìm hiểu.

 

Phần thưởng cho các em là những bộ trò chơi, chiếc quạt nan mang thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã.

 

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.