Đoàn trong trái tim tôi
Thứ 4, ngày 22/8/2018
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Đoàn trong trái tim tôi

Email In PDF

Thế là những tờ lịch tháng ba đã bắt đầu lật mở, một cảm xúc dâng trào trong lòng. Đến với tháng ba, tháng thanh niên tháng mà mùa xuân đâm chồi nảy lộc đã phủ kín một màu xanh ruộng đồng núi rừng. Tháng ba, tháng thanh niên – tháng của hoài bão, khát khao cống hiến, hoạt động của tuổi trẻ đang diễn ra sôi nổi. Và tháng thanh niên năm này đã đến trong tôi với một tâm thể mới, với một cảm xúc, nhiệt huyết mới!

Thời gian trôi đi, tôi đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được chín năm. Bây giờ nhìn lại khoảng thời gian ấy để tôi có thể thấy mình đã cống hiến được những gì, những gì mình chưa thực hiện, và những gì mình phải làm để đúng với nhiệt huyết tuổi trẻ, với tinh thần của một đoàn viên. Từ ngày gia nhập tổ chức Đoàn tôi nhận được nhiều điều nhờ những hoạt động sôi nổi bổ ích do Đoàn TNCS tổ chức từ những buổi sinh hoạt đến những hoạt động, phong trào đã giúp tôi không còn nhút nhát, e sợ nữa mà trở nên mạnh dạn, tự tin. Nhờ tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã giúp tôi có những kiến thức, kỹ năng mềm cho cuộc sống, tôi tự tin giao tiếp, chủ động  tham gia, tổ chức những hoạt động phong trào sôi nổi ở chi đoàn mình  phụ trách công tác Đoàn. Và để rồi những hoạt động Đoàn giúp tôi bản lĩnh trưởng thành hơn và điều lớn lao tôi nhận được mà Đoàn mang đến là những nhìn nhận tốt đẹp của xã hội về những đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những tình cảm mà mọi người dành cho mình đó là nhưng nụ cười, ánh mắt trìu mến của người dân ở những vùng sâu khó khăn khi chúng tôi đến tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” lúc chúng tôi chia tay, đó là tình cảm yêu qúy của các em tại làng trẻ em SOS Nghệ An dành cho các anh chị thanh niên tình nguyện, đó là sự cảm ơn của các bậc sĩ tử vào mùa tuyển sinh… Phải chăng, tình yêu nhiệt huyết của tuổi trẻ đã được cho đi và nhận lại thật đẹp, thật ý nghĩa và những giây phút đó đã khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì trên vai mình khoác lên màu áo xanh tình nguyện. Dưới sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã cho tôi một môi trường tốt để tôi rèn luyện bản thân, và đưa tôi trở thành một đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng quê Nghệ Tĩnh, vùng đất sinh ra những con người hào kiệt, những đoàn viên ưu tú trải qua bao nhiêu thế hệ. Và bây giờ, một cái duyên hay một tình cờ đặt trước đã đưa tôi vào với Tây Nguyên, vào với Kon Tum nơi bắt đầu của những cao nguyên đại ngàn, được vào công tác tại Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên ngọc Linh. Một vùng đất mới, một môi trường mới, một công việc mới đã cho tôi những xúc cảm ban đầu. Tại đây tôi đã tham gia một số phong trào do chi đoàn BQL KBTTN Ngọc Linh, huyện đoàn Đắk Glei tổ chức và thấy được rằng công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đây rất sôi nổi thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tham gia. Nhưng bên cạnh đó trong các phong trào công tác Đoàn thì sự nhiệt huyết với công việc của đoàn viên thanh chưa cao và  một bộ phận đoàn viên hiện nay chưa thật sự gắn bó, cũng như không mấy mặn mà với các hoạt động của tổ chức Đoàn.

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh và để lại một dấu ấn, phải chăng sứ mệnh của tôi là bắt đầu gắn với vùng đất này. Và tôi muốn đặt lại một dấu chân của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết, của một Đảng viên trẻ tới vùng đất mà mình trải qua. Và bây giờ khi là một Đảng viên trong độ tuổi đoàn, với một  nhiệt huyết tuổi trẻ, một trái tim luôn sẵn sàng, để chắp cánh cho những ước mơ mà tôi muốn thực hiện, tôi tin tưởng và hi vọng rằng, thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực của tháng Thanh niên tình nguyện và trong cuộc sống, trong tôi và mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn sẽ biến ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong trái tim mình thành những hành động, những việc làm sáng tạo, hiệu quả ngay nơi địa bàn mình sinh sống, học tập, công tác và đem đến những công trình đậm dấu ấn tri thức, sức mạnh, lòng nhiệt huyết cống hiến cho quê hương./.

Lê Hữu Tuấn- BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh

 

Bài viết tiêu biểu

Hoạt động